www.Stats.in.th

Health/Care Archive

เคล็ดลับการเลือกครีมลดริ้วรอย

ใบตำลึง สรรพคุณมากมาย ที่คุณควรรู้

ใบตำลึง          พูดถึงตำลึง หลายคนคงนึกถึงแกงจืด ใส่หมูสับที่ปั้นเป็นก้อน ๆ แหม่!!! น้ำลายไหลเลย แต่บทความนี้ เราจะมาพูดถึงข้อดีของใบตำลึงกับความสวยความงามกันนะคะ          ใบตำลึงนั้น มีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยชะลอความแก่ และรักษาฟื้นฟูเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายเรานะคะ โดยที่เรา จะเอาใบตำลึงมาพอกหน้ากันคะ ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพื่อให้ทุกคนทำได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์กันคะ              ใบตำลึงสด เราเน้นที่ใบเขียว ๆ สด ๆ นะคะ อาจหาเก็บเอาตามข้างบ้าน หรือหาซื้อเอาตามตลาดก็ได้คะ เอามาสัก 1 กำมือก็พอนะคะ ล้างให้สะอาด                   ดินสอพอง เลือกซื้อยี่ห้อดี ๆ หน่อยนะคะ จะได้สะอาด …
วิธีลดสิว

ทำมาร์คหน้าเอง เพื่อหน้าขาวใส ง่ายๆ

มาร์คหน้า            ปัญหาที่ทำให้หน้าไม่ขาว ไม่ใส ส่วนหนึ่งมาจากรูขุนขนกว้าง คนที่รูขุนขนกว้าง มักจะเป็นสิวง่าย หน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้ายาก แต่อย่าพึ่งกังวลไป เรามีวิธีทำให้รูขุนขนเล็กลงได้ ด้วยการมาร์คหน้า               การทำมาร์คหน้าใช้เองนั้น มีหลายสูตร หลายส่วนผสม แต่ในบทความนี้ เราจะแนะนำสูตร ที่ใช้ส่วนผสมราคาถูก และหาซื้อง่ายกันคะ วิธีนี้ต้องใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ด้วยนะคะ           1. มะเขือเทศกับนมเปรี้ยว ในมะเขือเทศนั้น มีไลโคปีน เป็นสารที่ช่วยบำรุงผิวเรา เอามะเขือเทศมาล้างให้สะอาด ไม่ต้องปลอกเปลือกนะคะ ใส่ลงในเครื่องปั่นสัก 1 – 2 ลูก ตามด้วยนมเปรี้ยว เอาแค่ครึ่งกล่องพอ จากนั้นก็ปั่นให้แหลก ค่อย ๆ ใส่นมเปรี้ยวทีละหน่อยคะ มันจะได้เหนี่ยว …
วิธีรักษาสิวอุดตัน

กำจัดสิวเสี้ยน ให้หน้าขาวใส แบบง่าย ๆ

กำจัดสิวเสี้ยนช่วยให้หน้าใสขึ้นได้           สิวเสี้ยน เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำ เพราะสิวเสี้ยน มักจะรวมตัวกัน เป็นจุดดำ ๆ เล็ก ๆ บริเวณจมูก หน้าผาก คาง เต็มไปหมด (โดยเฉพาะจมูก) เป็นเหมือนเส้นขนสั้น ๆ หลายสิบเส้น รวมตัวกันเป็นกระจุก เห็นแล้วแหยง อยากจะบีบมันออกไปให้หมด แต่อย่าพึ่งบีบ หรือกดมันออกคะ เดี๋ยวหน้าช้ำหมด เอาเป็นว่า เรามาลองใช้วิธีกำจัดสิวเสี้ยนแบบง่าย ๆ นี้ลองดูก่อนนะคะ สำหรับการกำจัดสิวเสี้ยนนั้น มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน เช่น การกดออก(บีบออก) การใช้ Laser (เลเซอร์) รักษา การใช้ยาทารักษา การใช้สครับ ขัดผิว การใช้มาร์คหน้า แผ่นลอกสิว …
สรรพคุณว่านหางจระเข้

9 สรรพคุณว่านหางจระเข้ ทำไมถึงควรปลูกติดบ้านเอาไว้

                              สรรพคุณว่านหางจระเข้ –  มีสมุนไพรไทยอยู่หลายชนิดที่ได้ชื่อว่ามีประโยชน์ ซึ่งสามารถนำเอามาใช้ได้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องพึงพาการซื้อยาแผนปัจจุบันเลยก็ได้ และ 1 ในนั้นก็คือว่านหางจระเข้นั่นเอง         
วิธีดูแลผิวหน้า

8 วิธีดูแลผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัย

                              เพราะผิวหน้าของคนเราจะเสื่อมโทรมลงไปตามวัยเรื่อยๆยิ่งถ้าหากหากขาดการดูแลผิวหน้าที่ดีด้วยแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้นใครอยากคงสภาพใบหน้าสวยๆไว้ได้นานๆจึงจำเป็นจะต้องมีวิธีดูแลผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ
เคล็ดลับความสวย

5 เคล็ดลับความสวยจากเกลือทะเล ที่คุณอาจไม่รู้

                     เกลือทะเลนั้นเป็นสิ่งที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายแล้วก็ใช้กันมานานมากแล้วค่ะ ไม่เพียงแต่จะใช้สำหรับเรื่องอาหารเท่านั้น ยังเป็นเคล็ดลับความสวยให้กับคุณได้ด้วย
วิธีทําให้รักแร้ขาว

วิธีทําให้รักแร้ขาวเนียนได้ผลจริงแน่นอน

                                         วิธีทําให้รักแร้ขาว –  ยุคนี้เป็นยุคที่คุณสาวๆหลายคนเน้นการใส่เสื้อผ้าแฟชั่นที่โชว์ความสวยงามของผิวมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเกาะอก เสื้อแขนกุด แต่สาวที่จะใส่แบบนี้ได้ไม่เพียงแค่จะต้องมีผิวที่เนียนเท่านั้นยังจะต้องมีผิวใต้วงแขนหรือรักแร้ที่ดีอีกด้วยค่ะ ถึงจะใส่เสื้อออกมาแล้วน่ามอง
วิธีดูแลเล็บ

6 วิธีดูแลเล็บมือให้สวย สุขภาพดี

                   นอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ควรให้ความสำคัญแล้วเรื่องของเล็บมือเองก็มีความสำคัญไม่น้อยเลย เพราะเล็บเองก็มีทั้งในเรื่องของแฟชั่นและยังรวมถึงสุขภาพด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลเล็บมือให้สวย สุขภาพดีมาฝากกันค่ะ
วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ให้คุณสวยใสอย่างเต็มที่

                   เพราะการแต่งหน้าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณสาวๆที่แทบจะขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะหากต้องออกไปนอกบ้าน วันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติง่ายๆให้คุณสาวๆนำเอาไปใช้มาฝากกันค่ะ
CC BY-SA by betsyjons

คนมีปัญหาผมบาง ผมร่วงมาก จะไว้ทรงผมแบบไหนดี

                    หากว่าคุณกำลังมีปัญหาผมร่วงมากๆ จนผมบางอย่างน่าใจหาย ปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลยแต่แทนที่จะมานั่งกลุ้มใจ ซึ่งเป็นการสะสมความเครียดให้ร่างกายมีปัญหาเพิ่มขึ้นเปล่าๆ
แพ้เครื่องสำอาง

ดูแลผิวเมื่อแพ้เครื่องสำอาง

                                 เพราะปัจจุบันมีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำนวนมากมายในท้องตลาด ด้วยความที่ผู้หญิงต้องแต่งหน้าและดูแลผิวทุกวัน จึงมีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทและหลากหลายแบรนด์
พูด

เคล็ดลับบำรุงผิวฉบับสาวออฟฟิศ

                                   สาวออฟฟิศเป็นกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงต่อสภาพผิวแห้งและผิวหมองคล้ำสูง เพราะต้องผจญกับสภาวะแวดล้อมที่ทำให้ผิวเสียได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน
รองพื้น

ทำไงให้หน้าใส ก็ต้องทาครีมให้ถูกวิธี

                     ไม่ว่าใครๆก็อยากหน้าใสด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมละคะ คำถามของสาวๆหนุ่มที่ฮิตมากๆก็คือคำถามที่ว่า “ทำไงให้หน้าใส” หรือไม่ก็” วิธีทำให้หน้าขาว” ต้องทำยังไง